28-11-2017 - 04:44

Ban điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh Thẩm định xã Đức Hòa đạt chuẩn MTM 2017

THẨM ĐỊNH NTM XÃ ĐỨC HÒA NGÀY 27/11/2017, 21h23'

       Sáng ngày 27/11/2017, đoàn thẩm định NTM tỉnh, do Đ/c Trần Nhật Lam - PGĐ Sở NN&PTNT đã về kiểm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM xã Đức Hòa. Cùng tham dự đánh giá có các Đ/c Võ Công Hàm, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Thái Ngọc Hải, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.
 
 
 
 
      Sau khi kiểm tra thực tế từng tiêu chí, đoàn đánh giá xã Đức Hòa đạt 20/20 tiêu chí, nổi bật là sự hài lòng của nhân dân đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được thực hiện trên địa bàn. Đặc thù là xã bán sơn địa, dân cư phân bố không đồng đều, thu nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nhưng Đảng bộ và nhân dân Đức Hòa đã đoàn kết, thống nhất, dựa trên
phương châm lấy dân làm gốc, phát huy tối đa nguồn lực thực hiện các tiêu chí.
 
 
         Đức Hòa hôm nay, đã từng bước thay da, đổi thịt, với hệ thống giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng được kiên cố hóa, 7/7 thôn có nhà văn hóa khang trang, to đẹp và đã được công nhận làng văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 32 triệu đồng/năm 2017. Đặc biệt trong tháng nước rút trước khi đón đoàn thẩm định, toàn xã đã dồn sức hoàn thành vượt mức tiêu chí xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Trong đó 2 thôn Trại Trắn và Làng Hạ đã đạt 10 tiêu chí, 5 thôn còn lại đạt trên 60%. 10 vườn mẫu được xây dựng có quy mô và tính bền vững cao, với diện tích mỗi vườn 2000 m2 trở lên, trong đó được bố trí các loại cây ăn quả chủ lực, có khả năng cung cấp sản phẩm theo hướng hàng hóa an toàn, có giá trị kinh tế cao. Hầu như không còn tuyến đường nào là không được phủ kín cây xanh, bồn hoa. Trong tổng số gần 110 tỷ đồng huy động đầu tư xây dựng NTM, hiện địa phương chỉ còn nợ trên 1 tỷ đồng, nhưng đã có phương án trả nợ.      
 
 
        Ngày đón đoàn thẩm định, từ khu trung tâm xã, khắp các ngả đường, nhà văn hóa thôn xóm rợp cờ, băng rôn, khẩu hiệu, bà con nhân dân phấn khởi. Tuy nhiên, kết quả đạt được chỉ mới là bước đầu, từ nay đến 31/12, xã Đức Hòa vẫn tiếp tục phải nỗ lực, hoàn chỉnh một số chỉ tiêu nhỏ mà đoàn yêu cầu, để được công nhận đạt chuẩn. Trong đó lưu ý thường xuyên giữ môi trường xanh, sạch, đẹp, đổ đắp 200 m lề đường, tăng tỷ lệ hộ được sử dụng nguồn nước sạch./.
 
                                                                                                Đài TH Đức Thọ: Kỳ Sơn