03-04-2018 - 08:53

Đ/C : BÍ THƯ- CHỦ TỊCH HUYỆN ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN ĐÔNG XÁ XÃ ĐỨC HÒA

LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN ĐỨC THỌ ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN VỂ MÔI TRƯỜNG BÃI RÁC PHƯỢNG YHÀNH

BÍ THƯ HUYỆN ỦY – CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN THÔN ĐÔNG XÁ VỀ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG TẠI BÃI RÁC PHƯỢNG THÀNH
02/04/2018 09:13

     Sáng 31/3/2018, ông Võ Công Hàm TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ cùng đại diện một số ban ngành liên quan cấp tỉnh và huyện Đức Thọ đã về thôn Đông Xá xã Đức Hòa đối thoại với người dân về việc giải quyết ô nhiễm từ bãi xử lý rác thải Phượng Thành. Đây là lần thứ hai được UBND huyện tổ chức đối thoại với nhân dân.

 

 Người dân thôn Đông Xá đối thoại với Bí thư Huyện ủy –  Chủ tịch UBND huyện 

          Tại cuộc đối thoại, người dân thôn Đông Xá đã tường trình về tình trạng gây ô nhiễm của bãi rác Phượng Thành và kiến nghị chính quyền giải quyết dứt điểm tình trạng này. Sau khi nghe ý kiến của người dân thôn Đông Xá, ông Võ Công Hàm thay mặt lãnh đạo huyện xin lỗi một số người dân thôn Đông Xá vì đã để xảy ra tình trạng ô nhiễm ở bãi xử lý rác đóng trên địa bàn. Trân trọng cám ơn và tiếp thu 24 lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị của nhân dân chủ yếu về 3 vấn đề.

      Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chia sẻ với sự hy sinh của một số hộ dân thôn Đông Xá vì lợi ích chung, đồng thời nhấn mạnh, huyện luôn coi việc đảm bảo, chăm lo đời sống người dân là nhiệm vụ hàng đầu. Việc người dân chặn xe rác gây mất ổn định trong khu vực thời gian qua là sai quy định của pháp luật. Xe rác bị người dân chặn kéo dài nhiều ngày khiến rác thải tồn đọng, làm cuộc sống người dân nhiều nơi bị ảnh hưởng

       Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện thông tin, huyện đang nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại bãi rác Phượng Thành trong đó có việc  chuyển công nghệ từ chôn lấp rác thải sang sử dụng hệ thống lò đốt rác công nghệ mới của Nhật Bản đã được các cơ quan chuyên môn kiểm định, đồng thời quy hoạch và xây dựng xử lý rác theo quy trình nhằm hạn chế ảnh hưởng ô nhiễm môi trường. Việc người dân yêu cầu di dời bãi xử lý rác đóng trên địa bàn là điều rất khó khăn, vì khu xử lý rác này đã được tỉnh quy hoạch từ năm 2011 có vai trò quan trọng trong sự phát triển của huyện Đức Thọ.

 Ông Võ Công Hàm Bí thư Huyện ủy –  chủ tịch UBND huyện  trả lời kiến nghị của người dân thôn Đông Xá 

     Về đề xuất của nhân dân trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện giao ngành chuyên môn triển khai cấp thẻ bảo hiểm y tế cho tất cả người dân trong vùng ảnh hưởng. Đồng thời tổ chức phun thuốc chế phẩm sinh học khử mùi, diệt ruồi, muỗi thường xuyên trong khu vực bãi rác và sẽ tổ chức khám bệnh cho nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng theo định kỳ...

        Đa số người dân đồng ý với các giải pháp mà huyện đã và đang triển khai, tuy nhiên một số người dân không đồng tình và bỏ ra về trước khi cuộc đối thoại kết thúc lúc 10h30 trưa ngày 31/3.

                                                                                               Kỳ Sơn